Hoạt động du lịch năm 2015, Bến Tre từng bước phát triển

25/12/2015 - 14:54

Những năm qua, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 09/CT-TU của Tỉnh ủy Bến Tre về phát triển du lich ben tre giai đoạn 2012-2015, đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch nhằm thu hút, kêu gọi nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch; tạo sản phẩm du lịch đa dạng và đặc thù với thương hiệu “Sông nước miệt vườn Bến Tre - Đồng bằng sông Cửu Long”.

Sau thời gian nền kinh tế thế giới bị khủng hoảng toàn cầu đã có bước ổn định; trong năm 2015 Việt Nam có nhiều sự kiện, lễ hội, được tổ chức với quy mô lớn, đã thu hút khách du lịch từ các nước đến Việt Nam càng tăng; riêng tỉnh Bến Tre năm 2015 tình hình đầu tư du lịch và hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc, thể hiện được kết quả thực hiện đề án phát triển du lịch giai đoạn 2011-2015 chuẩn bị tổng kết.

8487_4122015_12445.jpg

Bến Tre tham gia gian hàng xúc tiến du lịch tại thị trường Hà Nội năm 2015, một trong những hoạt động của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre. (Ảnh: L. Luông)

Những điều kiện thuận lợi cho hoạt động du lịch năm 2015 như: nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 vừa qua, người dân được nghỉ tết với thời gian dài, lượng du khách đến Bến Tre vui chơi và lưu lại lâu hơn, khách quốc tế, nhất là khách Việt Nam ở nước ngoài về quê hương tham quan du lịch nhiều hơn.

Bên cạnh đó năm qua cũng là năm chẳn kỷ niệm 55 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960 – 17/1/2015); sự kiện Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần IV với quy mô tầm quốc gia mà lần III được tổ chức với tên gọi là Festival Dừa Bến Tre 2012; lễ hội cây trái ngon an toàn huyện Chợ Lách lần thứ XV được nâng từ ngày hội lên thành Lễ hội do UBND tỉnh tổ chức;  lễ 30/4, Cách mạng Tháng Tám và Quốc  khánh 2/9, Ngày hội Văn hóa Bến Tre (01/7/2015), Lễ hội Nghinh Ông tại xã Bình Thắng – Bình Đại, Lễ hội Nghinh Ông xã Thạnh Hải – Thạnh Phú,… tất cả các sự kiện đó đều được tổ chức với quy mô lớn hơn.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí phục vụ du khách khá phong phú, công tác thông tin quảng bá hình ảnh đất và người Bến Tre đến với du khách trong và ngoài nước được tăng cường; các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trong tỉnh tiếp tục được đầu tư nâng cấp đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách, lượng khách đến Bến Tre tham quan và vui chơi giải trí năm 2015 tăng 10,62% so với năm 2014.

Các ngành liên quan hưởng ứng cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”, tạo thêm ý thức cho việc phát triển du lịch công đồng tại Bến tre. Các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng mua sắm, các doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia tích cực chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2015 với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam – Mỗi chuyến đi thêm yêu tổ quốc”; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 2015 với chủ đề “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”. Đã tạo hiệu ứng thiết thực trong việc thu hút khách du lịch đến với vùng sông nước miệt vườn của quê hương xứ dừa Bến Tre trong mùa thấp điểm.

Chương trình kích cầu du lịch với mức giảm giá từ 5% - 50%. Các đơn vị đã xây dựng chương trình giảm giá cụ thể kèm theo và thực hiện tốt theo nội dung đăng ký. Ngoài việc áp dụng mức giảm giá như cam kết, các doanh nghiệp còn triển khai nhiều hình thức khác như khuyến mãi nhân các ngày lễ kỷ niệm, các dịch vụ bổ trợ chăm sóc khách hàng như tặng thêm món ăn, giảm giá thực đơn cho các đoàn khách từ 10 người trở lên, tặng giờ karaoke, ưu đãi dịch vụ tiệc cưới, hội nghị, hội thảo, giảm giá phòng, massage & spa,…

Qua 1 năm triển khai thực hiện, các đơn vị đăng ký tham gia chương trình đã thu hút được một số lượng lớn các công ty du lịch ký hợp đồng đặt dịch vụ và nguồn khách lẻ đáng kể. Đây là tín hiệu đáng mừng đã góp phần giúp cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức do tác động của suy thoái kinh tế trong thời gian qua.

Ngành du lịch Bến Tre phối hợp trường Đại học Dân lập Văn Lang tổ chức đoàn khảo sát các điểm du lịch ven sông Tiền và tổ chức Hội thảo quốc tế “Du lịch có trách nhiệm – Mối quan hệ và lợi ích” với sự tham gia của một số nước như: Pháp, Hà Lan. Phối hợp Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL. UBND tỉnh phối hợp tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch tỉnh Bến Tre” với sự tham gia chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cùng đại diện Tỉnh ủy, UBND, Sở VHTTDL các tỉnh, thành trong khu vực và TP.HCM.

Phấn đấu năm 2016 thu từ khách du lịch đạt 860 tỷ đồng; lượng khách đạt 1.150.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 500.000 lượt và khách nội địa 650.000 lượt. Đó là chỉ tiêu phấn đấu của các ngành, các cấp và các nhà làm du lịch tại quê hương Ba Đảo Dừa Xanh.

 

Nguồn 'www.bentre.gov.vn'

Những tin cũ hơn

 

DANH SÁCH TOUR MỚI NHẤT

Vị Trí Thuận Tiện

Trung tâm Thành Phố Bến Tre
Yên tĩnh gần các khu vui chơi giải trí và mua sắm, taxi, xe hơi, ... thuận tiện cho Quý khách!

Trung tâm Thành Phố Bến Tre

Thư Giãn Thỏa Thích

Vui đùa, khám phá xứ dừa
Sinh thái Bến Tre, luôn mang đến nhiều điều thú vị bên bạn bè, người thân cùng sông nước.

Sinh thái Bến Tre

Đặc Sản Bến Tre

Phục vụ thượng khách tối đa
Tự hào làm hài lòng thượng khách với những món ăn đặc sản xứ dừa đậm đà.

Bàn ăn chu đáo