Du xuân Bính Thân 2016 tại xứ dừa Bến Tre

22/12/2015 - 16:20

Tết năm nay du khach du lich ben tre sẻ tìm hiểu những nét riêng của quê hương xứ dừa được Tổng cục Du lịch chọn một trong năm tỉnh đại diện về sông nước miệt vườn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); đồng thời cũng là “Một điểm đến - Năm địa phương” gắn liền từ thành phố Hồ Chí Minh đến Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Có người hỏi cù lao là gì? Cù lao là một cồn nổi lớn trên sông; cù lao Minh, cù lao Bảo và cù lao An Hóa được bồi tụ từ bốn nhánh của dòng sông Cửu Long (Mekong) đổ ra biển Đông (sông Tiền, Ba Lai, Hàm Luông và Cổ Chiên) hình thành nên tỉnh Bến Tre như một hình rẽ quạt. Trong ba cù lao này được phân chia địa phận hành chính gồm 8 huyện và 1 thành phố, với diện tích 2.360 km2, dân số toàn tỉnh có 1,3 triệu người.
 

Các điểm dừng chân tại Châu Thành chuẩn bị đón khách xuân. (Ảnh: Lê Luông)
 

Cầu Rạch Miễu bắt ngang sông Tiền nối liền tỉnh Tiền Giang - Bến tre và cầu Hàm Luông bắt ngang sông Hàm Luông nối liền cù lao Minh và cù lao Bảo từ cuối thập niên đầu của thế kỷ XXI đến nay, du lịch Bến Tre khởi sắc bởi không còn là tỉnh lẻ hay tỉnh cù lao nữa, và cơ hội du lịch sinh thái sông nước miệt vườn bắt đầu phát triển.

Tháng 5/2015 vưa qua, cầu Cổ Chiên đã nối liền Bến Tre – Trà Vinh theo tuyến Quốc lộ 60 bắt nguồn từ Tiền Giang đi Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng rồi nối liền Bạc Liêu, Cà Mau thành một tuyến, tạo nên đường huyết mạch chiến lược về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của các tỉnh duyên hải phía Đông ĐBSCL.

Với điều kiện đó, Bến Tre đã tiếp cận và thu hút khách du lịch thập phương đến tham quan, trải nghiệm nét hoang sơ thơ mộng đã làm say đắm lòng người, nhất là khách quốc tế đã thật sự quan tâm trong thời gian qua.

Thật vậy. Du khách từ miền Trung - Tây Nguyên hay miền Bắc hoặc du khách nước ngoài từ các châu lục không khỏi ngạc nhiên khi về Bến Tre, nơi được mệnh danh là quê hương xứ dừa với màu xanh bao phủ cả một vùng. Địa danh này ai nghe cũng đều biết đó là Bến Tre, đã thể hiện qua bài hát “Dáng đứng Bến Tre” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, có đoạn “Ai đứng như bóng dừa, tóc dài bay trong gió” đã toát lên nét đẹp của người phụ nữ miền Tây Nam bộ, nói lên sự duyên dáng, thướt tha mà hiên ngang trong lửa đạn vẫn sừng sững vươn mình để ngày nay Bến Tre có một môi trường sinh thái đầy thơ mộng.

Bến Tre là tỉnh đồng bằng, có ba hệ sinh thái “mặn, ngọt. lợ” bởi nằm cuối nguồn sông Mekong, tiếp giáp biển Đông. Giao thông trong lãnh địa Bến Tre rất thuận tiện về đường bộ lẫn đường thủy, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giữ được nét nguyên sơ của miệt vườn, tạo ra tiềm năng du lịch sinh thái sông nước miệt vườn mang đậm tính Nam bộ, với trên 33.000 ha vườn cây ăn trái sum suê và là nơi sản xuất các loại cây giống, hoa kiểng lớn nhất nước để cung cấp ra cả nước và các nước lân cận. Đó là sản phẩm du lịch đặc thù kết hợp với cây dừa của quê hương. Dừa là loại cây công nghiệp đặc trưng gắn liền cùng cuộc sống người dân Bến Tre từ bao đời nay, có diện tích gần 70.000 ha, chiếm trên 1/3 diện tích dừa của cả nước.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

DANH SÁCH TOUR MỚI NHẤT

Vị Trí Thuận Tiện

Trung tâm Thành Phố Bến Tre
Yên tĩnh gần các khu vui chơi giải trí và mua sắm, taxi, xe hơi, ... thuận tiện cho Quý khách!

Trung tâm Thành Phố Bến Tre

Thư Giãn Thỏa Thích

Vui đùa, khám phá xứ dừa
Sinh thái Bến Tre, luôn mang đến nhiều điều thú vị bên bạn bè, người thân cùng sông nước.

Sinh thái Bến Tre

Đặc Sản Bến Tre

Phục vụ thượng khách tối đa
Tự hào làm hài lòng thượng khách với những món ăn đặc sản xứ dừa đậm đà.

Bàn ăn chu đáo